Lựa chọn phần mềm tính lương phù hợp với doanh nghiệp bạn

Làm thế nào để lựa chọn phần mềm tính lương phù hợp với doanh nghiệp của bạn?

Sử dụng phần mềm tính lương để quản lý doanh nghiệp của bạn cho phép bạn có quyền kiểm soát nhiều hơn và linh hoạt cho nhu cầu kinh doanh của bạn. Hầu hết các phần mềm tính lương đi kèm với cùng một bộ các tính năng cơ bản, cũng như một loạt các tùy chọn đặc biệt để đáp ứng nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp của bạn.

Để thu hẹp sự lựa chọn phần mềm tính lương, bạn cần phải tìm ra nhu cầu của công ty bạn. Bạn có muốn giữ hồ sơ nhân viên chi tiết? Bạn có cả nhân viên hưởng lương theo sản phẩm và lương công nhật? Bạn muốn phần mềm đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ phát sinh trong việc tính lương? Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định việc lựa chọn các tính năng phần mềm tính lương phù hợp cho hoạt động doanh nghiệp của bạn.


Các tính năng thiết yếu
Các chức năng cơ bản nhất của bất kỳ phần mềm tính lương là tạo ra và in tiền lương nhân viên, báo cáo chi tiết, thông tin dữ liệu. Ngoài ra, phần mềm thông thường bao gồm một loạt các chức năng giúp bạn quản lý nhân viên, các nghiệp vụ tính lương của bạn
  • Quản lý nhân viên: phần mềm tính lương có thể giúp bạn theo dõi lịch sử bảng lương nhân viên bao gồm cả thời gian bị bệnh, thanh toán thời gian nghỉ, thời gian nghỉ và lịch sử tiền lương. Nó cũng có thể bao gồm các chi tiết liên quan đến hiệu suất của nhân viên, đánh giá và mục tiêu, cũng như dữ liệu cá nhân lưu trữ và thông tin liên lạc khẩn cấp.
  • Phần mềm tính lương nên cho phép bạn kết chuyển lương ghi nhận vào sổ cái các tài khoản có liên quan
Luôn luôn kiểm tra các chi tiết phần mềm. Đừng cho rằng tất cả các chương trình bao gồm tất cả các tính năng này. Hãy chắc chắn rằng bạn đang nhận được các tính năng cần thiết để hoạt động kinh doanh của bạn và giúp nó phát triển.

Nhu cầu cá nhân
Phần mềm tính lương đi kèm với một loạt các tính năng khác nhau cho công ty của bạn, nhưng bạn phải chắc chắn rằng nó có những tính năng mà doanh nghiệp của bạn cần và có thể sử dụng.
  • Khả năng tương thích: Hãy chắc chắn rằng phần mềm biên chế của bạn tương thích với hệ điều hành của bạn và bất kỳ phần mềm khác mà bạn sử dụng cho doanh nghiệp của bạn, chỉ với một cú nhấp chuột bạn sẽ có thể tìm thấy tất cả các thông tin bạn cần.
  • Dễ sử dụng: Để làm việc hiệu quả, phần mềm của bạn nên được dễ dàng cho bạn và nhân viên của bạn sử dụng. Nếu có thể, kiểm tra các phần mềm trước khi bạn cam kết mua hàng. 
  • Chức năng trực tuyến: phần mềm tính lương của bạn có thể cho phép bạn lưu trữ thông tin trên internet, bạn có thể xem, kiểm tra dữ liệu bất cứ nơi nào có kết nối internet.
Những điều phải có
Cùng với các tính năng cơ bản và các tùy chọn, bạn cũng cần phải nhận thức rủi ro tiềm ẩn ở phần mềm tính lương của bạn. Bạn muốn phần mềm của bạn được an toàn và tính toán các khoản thuế TNCN theo quy định cho nhân viên của mình
  • Bảo mật dữ liệu: phần mềm tính lương của bạn chứa thông tin cá nhân về nhân viên của bạn và doanh nghiệp của bạn, bạn phải đảm bảo phần mềm tính lương mà bạn cần có tính bảo mật về dữ liệu, đảm bảo dữ liệu được an toàn
  • Phần mềm tính lương đi kèm với bảng thuế để tính toán thuế của người lao động. Hãy nhận biết rằng các bảng này được cập nhật hàng năm với thông tin mới liên quan đến thuế và lương bổng. 
Cám ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến phần mềm của Công ty Omega, chúng tôi sẵn sàng demo phần mềm cho Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc đăng ký thông tin tư vấn tại đây:


Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã nhận xét