Điện toán đám mây giúp doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh


Điện toán đám mây giúp gì cho doanh nghiệp?

Tại hội nghị thượng đỉnh về Quản lý của Microsoft (MMS 2012) mới đây, Phó chủ tịch Microsoft, Brad Anderson đã hội đàm với gần 5.000 chuyên gia CNTT về cơ hội cung cấp các dịch vụ nhanh chóng và đáng tin cậy thông qua điện toán đám mây. Diễn văn chia sẻ phương thức mà khách hành trên toàn thế giới sử dụng Microsoft System Center 2012 để kiến tạo đám mây cá nhân. Đồng thời, nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của chuyên gia CNNT trong việc phát triển đám mây để nâng cao năng lực cạnh tranh doanh nghiệp.

“Điện toán đám mây đưa cơ hội tới cho các chuyên gia CNTT, giúp nâng cao các giá trị chiến lược của doanh nghiệp trong quá trình xây dựng các kĩ năng mới. Các giải pháp về đám mây cá nhân của Microsoft sẽ giúp đỡ các chuyên gia CNTT trong việc tiên phong xây dựng đám mây cho doanh nghiệp, quản lý và chuyển các ứng dụng theo nhu cầu sử dụng thông qua các đám mây cá nhân, mô hình lai hay đám mây công cộng”, ông Anderson chia sẻ.

Buổi hội thảo còn giới thiệu phương thức gia tăng sức mạnh cho đám mây cá nhân Microsoft nhờ Windows Server 8, hệ điều hành máy chủ với tên gọi chính thức Windows Server 2012. “Hệ điều hành được tối ưu cho đám mây” sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay.

Cách quản lý tạo sự khác biệt cho khách hàng

Sử dụng System Center 2012 và Windows Server with Hyper-V cho đám mây, các tổ chức đang thấy doanh nghiệp hoạt động nhanh hơn, tiết kiệm chi phí và cạnh tranh tốt hơn. Công ty cho thuê xe sang EmpireCLS Worldwide Chauffeured Services, có trụ sở chính tại New Jersey, đã sử dụng đám mây cá nhân của Microsoft để giảm 50% chi phí liên quan tới cơ sở dữ liệu và giúp công ty tăng trưởng tới 30% trong vòng 18 tháng vừa qua. Với hơn 1000 nhân viên, EmpireCLS dựa vào đám mây cá nhân của Microsoft để đưa ra dịch vụ đặt hàng có độ tin cậy cao dành cho khách hàng tại hơn 700 thành phố trên toàn cầu. Sử dụng System Center 2012, EmpireCLS còn tận dụng môi trường đám mây để mở ra dịch vụ SaaS mới mang tên BeTransported. Ứng dụng này hiện tại rất phổ biến trong lĩnh vực dịch vụ cho thuê xe.

Tương tự, công ty xây dựng Walsh Group có trụ sở tại Chicago, đã chuyển sang sử dụng điện toán đám mây cá nhân của Microsoft để tự động phân phối máy chủ và ứng dụng ảo hóa cho hơn 5000 nhân viên. Ngoài hiệu quả vận hành, giờ đây, công ty cũng có thể giảm các chi phí liên quan tới phần cứng và năng lượng tới 20%.

“Chúng tôi đang tiến một bước dài từ ảo hóa lên điện toán đám mây nhờ Microsoft. Do đó nâng cao khả năng tự động hóa và quản lý hệ thống CNTT một cách toàn diện. Giờ đây, chúng tôi có thể cung cấp cho các kĩ sư, nhân viên kinh doanh và phát triển phần mềm các nguồn tài nguyên điện toán cần thiết để xây dựng đường xá, cầu cống và nhà cao tầng”, Patrick Wirtzm, giám đốc phụ trách bộ phận Tiến bộ Công nghệ, Walsh Group nhận định.

Apartments.com, trụ sở tại Chicago,  cung cấp dịch vụ tìm kiếm trực tuyến căn hộ trên toàn nước Mĩ muốn xây dựng hạ tầng CNTT năng động với khả năng phản hồi tốt để nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. Đồng thời, có thể đưa ra dịch vụ nhanh cho hơn 6 triệu lượt khách truy cập website mỗi tháng. Sử dụng đám mây cá nhân của Microsoft, Apartments.com nhận thấy máy chủ hoạt động nhanh hơn 50% khi cung cấp các dịch vụ mới và giảm 75% các chi phí liên quan tới giấy phép.

Qua ví dụ nhỏ, chúng ta thấy được điện toán đám mây ngày càng quan trọng với hoạt động kinh doanh cũng như quản lý của các doanh nghiệp. Và không chỉ Microsoft, mà nhiều nhà cung cấp khác cũng không ngừng nâng cấp những giải pháp công nghệ, dịch vụ điện toán đám mây của mình, nhằm mang lại cho khách hàng những giá trị và hiệu quả thuyết phục nhất, đảm bảo cân bằng mọi lợi ích.

1 nhận xét:

Bài viết hữu ích cho bạn nào quan tâm , đây là những vấn đề mà chắc hẳn bạn nào cũng cần phải biết để giải đáp cho chính bản thân mình

Reply

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã nhận xét